Top 3 Cách Sửa Lỗi you do not permission to access

Cập nhật lần cuối 02/07/2023 by Tin Học Cường Phát

Lỗi “You Do Not Have Permission to Access” là một trong những vấn đề phổ biến gặp phải khi truy cập vào mạng nội bộ trong doanh nghiệp hoặc tổ chức. Thông báo này xuất hiện khi người dùng cố gắng truy cập vào tài nguyên, thư mục hoặc máy tính khác trên mạng nội bộ, nhưng hệ thống từ chối quyền truy cập.

you don't have permission to access

Nguyên nhân gây ra Lỗi “You Do Not Have Permission to Access”

Quyền Truy Cập Bị Hạn Chế: Lỗi này thường xuất hiện khi người dùng không có đủ quyền truy cập vào tài nguyên hoặc thư mục đó. Điều này có thể do cấu hình sai hoặc việc giới hạn quyền truy cập từ phía quản trị mạng.

Lỗi Cấu Hình Mạng: Đôi khi, lỗi “You Do Not Have Permission to Access” có thể do cấu hình mạng không chính xác, dẫn đến sự xung đột giữa các thiết bị mạng.

Phần Mềm Diệt Virus hoặc Tường Lửa: Các phần mềm diệt virus hoặc tường lửa có thể ngăn chặn truy cập vào tài nguyên mạng để bảo vệ hệ thống khỏi các nguy cơ bảo mật.

Windows máy tính bị lỗi: Đôi khi những bản cập nhật hoặc windows sử dụng lâu ngày gây ra tình trạng lỗi. Khi bạn cố truy cập máy tính khác qua mạng Lan sẽ có thông báo “you do not have permission to access .contract you network administrator to request access”

You Do Not Have Permission to Access

3 Cách sửa lỗi “you don’t have permission to access”

Cách 1: Kiểm Tra Kết Nối Mạng

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn đã kết nối đúng với mạng nội bộ. Kiểm tra xem 2 máy tính có truy cập được internet hay không, nếu có mạng thì kiểm tra lại xem có kết nối chung wifi và có chung lớp mạng hay không.

Cách kiểm tra xem máy tính có chúng lớp mạng hay không:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R” sau đó nhập “cmd” rồi nhấn Enter.

Nhập lệnh cmd
Nhập lệnh cmd

Bước 2: Nhập lệnh “ipconfig” sau đó kéo xuống kiểm tra dòng “Default Gateway” có trùng nhau không, bắt buộc phải trùng mới được nhé.

Kiểm tra lớp mạng
Kiểm tra lớp mạng

Cách 2: Cấp quyền truy cập

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc báo lỗi “you do not have permission to access .contract you network administrator to request access“. Nguyên nhân là do bạn chưa cấp quyền cho máy tính đối tác có thể truy cập được dữ liệu của mình.

Hướng dẫn cấp quyền chia sẻ file máy tính

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào máy chủ muốn share dữ liệu, sau đó chọn đến thư mục hoặc ổ đĩa muốn chia sẻ. Sau đó nhấp chuột phải vào thư mục đó và chọn “Properties”.

Bước 2: Chọn vào tab “Security” sau đó click vào “Edit…

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra chọn “Add…

Bước 4: Tại ô “Enter the object names to select” nhập “Everyone” sau đó click vào OK

Bước 5: Chọn “Everyone” sau đó tích vào ô “Full control” rồi nhấn “OK

Như vậy là xong, bạn khởi động lại 2 máy tính sau đó trải nghiệm thành quả nhé

Cách 3: Tắt Phần Mềm Diệt Virus hoặc Tường Lửa

Phần mềm diệt Virus, hay tường lửa của windows máy tính cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi chia sẻ file mạng nội bộ. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta tiến hành tắt tường lửa cửa máy tính xem như thế nào nhé.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows góc trái màn hình, sau đó nhập “windows defender firewall” rồi nhấn Enter

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra chọn vào “Turn Windows Defender Firewall on or off

Bước 3: Tại cửa sổ mới hiện ra tích vào 2 ô “Turn off Windows Defender Firewall” sau đó nhấn Ok là xong

Lời kết

Hi vọng với các bước hướng dẫn trên, Tin Học Cường Phát đã giúp bạn xử lý lỗi “you do not have permission to access” một cách nhanh chóng đơn giản nhất. Trường hợp bạn đã dùng những cách trên mà vẫn không xử lý được, hãy gọi ngay dịch vụ sửa máy tính tại nhà tphcm của chúng tôi để được hỗ trợ.

Facebook Comments Box
Rate this post
Spread the love

Sửa Lỗi Kết Nối Nội Bộ You Do Not Have Permission to Access

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *