Kiểm Tra Pin Laptop Có Bị Chai Bằng BatteryBar Dễ Dàng

Laptop ngày nay là một vật không thể thiếu trong công việc của mỗi chúng ta. Với thiết kế nhỏ gọn thuận tiện để đem đi bất cứ nơi đâu, không phải lúc nào cũng có sẵn điện để sử dụng nên Pin laptop là 1 vật rất quan trọng. Vậy làm sao để kiểm tra pin laptop còn tốt hay không?

Làm sao để biết tình trạng sức khỏe pin laptop của bạn?

Tuy nhiên khi sử dụng lâu ngày thì sức khỏe của pin sẽ bị suy giảm rất nhiều. Khi sức khỏe còn dưới 60% thì chúng ta nên thay pin mới để máy tính hoạt động ổn định hơn. Và tránh các nguy cơ hỏng hóc cháy nổ của pin. Vậy làm sao để kiểm Tra Sức Khoẻ Pin Laptop chúng ta còn bao nhiêu phần trăm?

tinh trang suc khoe pin laptop

BatteryBar Pro – Công cụ kiểm Tra Sức Khỏe Pin Laptop

Battery Pro là phần mềm kiểm tra tình trạng pin laptop toàn diện nhất. gồm các chức năng như:

 • Kiểm tra tổng thời gian sử dụng
 • Dung lượng Pin còn lại là bao nhiêu, thời gian sử dụng tối đa
 • Tỷ lệ phần trăm pin đã chai đi bao nhiêu phần trăm

BatteryBar sẽ hiển thị thông tin pin máy tính qua một bảng nhỏ dưới góc màn hình để bạn tiện theo dõi. Từ đó có chế độ bảo vệ pin tốt hơn.

kiểm tra pin laptop
Kiểm tra pin laptop

Giới thiệu BatteryBar kiểm Tra Sức Khỏe Pin Laptop

BatteryBar là một trong những phần mềm kiểm tra pin laptop tốt nhất hiện nay. Phần mềm hiển thị trạng thái, tình trạng pin dưới thanh tác vụ màn hình. Khi sử dụng, phần mềm sẽ ghi lại toàn bộ quá trình nạp xả của pin, nhằm đưa ra thông tin chính xác nhât.

Tính năng đo pin đơn giản

 • Phần mềm BatteryBar hiển thị phần trăm xả pin hàng ngàn theo các màu khác nhau.
  • Xanh lá là khi pin còn hơn 35%
  • Màu vàng là khi pin còn khoảng 20-30%
  • Màu đỏ cảnh báo pin còn dưới 20%
  • Khi xạc pin phần mềm kiểm tra pin laptop báo sáng màu xanh da trời, và hiển thị thời gian xạc đầy.

Tải BatteryBar phần mềm kiểm tra pin laptop tốt nhất

Tải BatteryBar phiên bản mới nhất

Cài đặt ứng dụng BatteryBar 

 • Sau khi tải BatteryBar về, chúng ta tiến hành cài đặt và lựa chọn các tính năng muốn hiển thị. Hoặc thiết lập chế độ tự khởi động cho BatteryBar khi hệ thống khởi động. Chọn các chủ đề bổ sung cho ứng dụng hay sử dụng tính năng dịch ngôn ngữ.
 • Để phần mềm hoạt động tốt nhất, sau khi cài xong chúng ta tiến hành khởi động lại máy tính. Nên xạc xả lần đầu để phần mềm có thể tính toán mọi thông số và kiểm tra pin laptop tốt nhất
Cài đặt batterybar
Cài đặt batteryBar

Bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm tiện ích bên dưới:

Phần Mềm Đọc File Nén Winrar

Phần Mềm Gõ Tiếng Việt UniKey

Giao diện làm việc phần mềm kiểm Tra Sức Khoẻ Pin Laptop

 • BatteryBar sở hữu giao diện làm việc không có gì đặc biệt. Chỉ là một biểu tượng hình pin trên thanh tác vụ hiển thị khoảng thời gian còn lại hoặc phần trăm năng lượng còn lại trong máy. Khi người dùng di chuột qua thanh tác vụ. Chương trình sẽ hiển thị một báo cáo nhỏ thông báo tình trạng pin hiện tại. Khi laptop đang sạc, màu của biểu tượng sẽ đổi sang màu xanh trời và thông báo thời gian còn lại trước khi pin được nạp đầy.

Lưu dữ liệu lịch sử sử dụng pin

 • Tính năng duy nhất của BatteryBar là khả năng lưu dữ liệu lịch sử sử dụng pin. Giúp người dùng đánh giá khoảng thời gian sử dụng pin còn lại tốt hơn. Ngoài ra, trong phiên bản BatteryBar Pro, nhà phát hành còn mở khóa toàn bộ các chức năng và tùy chọn ưu tiên. Cho phép người dùng tùy chỉnh ứng dụng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.
Giao diện batteryBar
Giao diện batteryBar

Cấu hình chức năng Cảnh báo

 • Trong phần mềm BatteryBar, người dùng dễ dàng điều chỉnh các thao tác điều khiển thanh trượt để cấu hình chức năng. Cảnh báo theo thời gian hoặc theo phần trăm pin còn lại trong laptop. Một số người dùng chỉ thích sử dụng chức năng cảnh báo bằng âm thanh. Cũng có rất nhiều người lại lựa chọn sử dụng trình nhắc nhở khi pin đạt đến một mức giới hạn nào đấy. Có thể nói, đây là bước tiến lớn đối với phần mềm có tính năng chỉ báo trạng thái pin dành cho laptop.

Nhiều phiên bản mới

 • Phần mềm có nhiều phiên bản khác nhau , mỗi phiên bản ra sau sẽ được nâng cấp cải tiến hơn phiên bản trước. Phiên bản mới nhất hiên tại là 3.6.6, với nhiều tính năng vượt trội. Hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Phiên bản BatteryBar Pro kiểm Tra Sức Khỏe Pin Laptop

 • Trong phiên bản pro cung cấp những tính năng kiểm tra pin laptop cao cấp như: Cung cấp cảnh báo khi dung lượng pin thấp, dễ dàng truy cập trình tiết kiệm pin, thông báo về sự hao mòn của pin,…
BatteryBar Pro
BatteryBar Pro

Tính năng tương tự với tiện ích Windows

 • Trong thực tế, hệ điều hành Windows đã tích hợp một tiện ích riêng có các chức năng tương tự với ứng dụng BatteryBar. Nghĩa là BatteryBar sẽ chiếm dụng thêm nguồn tài nguyên hệ thống không thực sự cần thiết. Chỉ để cung cấp các chỉ báo chính xác hơn về khoảng thời gian sử dụng pin còn lại.

Hi vọng bài viết trên đây Tin Học Cường Phát, đã giúp bạn biết cách kiểm tra pin laptop của mình. Kiểm tra chính xác tình trạng pin một cách đơn giản và nhanh chóng nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *