Khắc Phục Win 11 Bị lỗi Không Kết Nối Được Wifi 100%

Hệ điều hành windows 11 hiện là phiên bản cao cấp nhất của máy tính windows, vì là phiên bản mới nên việc xảy ra những sự cố lỗi là điều không tránh khỏi. Thường thấy nhất chính là sự cố với wifi 6 khiến laptop, pc kết nối wifi bị chập chờn, không kết nối được, hay khi máy ở chế độ sleep mở lại không kết nối được wifi. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi win 11 bị lỗi không kết nối được wifi nhanh chóng nhất, tỉ lệ thành công lên đến 100%.

Win 11 bị lỗi không kết nối được wifi
Win 11 bị lỗi không kết nối được wifi

Một số ưu điểm của hệ điều hành windows 11

Cải thiện năng suất dễ dàng hơn

Mang lại sự cân bằng cho màn hình bằng các công cụ dễ sử dụng để giúp bạn tối ưu hóa không gian màn hình và tối đa hóa năng suất.

Snap Assist

Sắp xếp nội dung trên màn hình của bạn trong tích tắc để bạn có thể đưa ra những ý tưởng hay nhất.

Nhóm trên màn hình

Sắp xếp cuộc sống số của bạn một cách có tổ chức bằng các nhóm trên màn hình phù hợp với tất cả những cách làm việc và giải trí khác nhau của bạn.

Windows 11 microsoft
Giao diện Windows 11

Microsoft 365

Các tính năng tân tiến, ứng dụng cao cấp, dung lượng lưu trữ trên đám mây lớn hơn và tính năng bảo mật nâng cao

Duy trì an toàn dễ dàng hơn

Windows 11 mang đến cho bạn sức mạnh để sáng tạo, cộng tác và bảo vệ nội dung của mình.

Hiệu suất và bảo mật

Windows 11 bảo vệ máy tính của bạn ngay từ thời điểm bạn khởi động. Hệ điều hành này hoạt động kết hợp với phần cứng và được thiết kế nhiều lớp bảo vệ khác nhau để giúp giữ an toàn cho các ứng dụng, thông tin và quyền riêng tư của bạn.

Bảo vệ thiết bị bằng SmartApp Control

Windows 11 sẽ chỉ chạy các ứng dụng có danh tiếng tốt và không xâm phạm dữ liệu của bạn.

Tính năng bảo mật của Microsoft Edge

Ngoài việc cho phép bạn kiểm soát dữ liệu của mình và bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, Microsoft Edge cũng có thể quét web để kiểm tra xem mật khẩu của bạn có bị xâm phạm hay không.

Nguồn: https://www.microsoft.com/vi-vn/windows/windows-11?r=1

Khắc phục win 11 bị lỗi không kết nối được wifi cách cơ bản

Dưới đây là một số cách sửa win 11 bị lỗi không kết nối được wifi không cần phải có nhiều kĩ thuật chuyên môn, cũng như không mất nhiều thời gian của bạn cực kì đơn giản.

Cách 1: Khởi động lại modem phát wifi + máy tính laptop win 11

Một số trường hợp modem mạng lâu ngày sử dụng bị treo, không thể cấp IP cho máy tính để truy cập vào wifi. Để xử lý trường hợp này chúng ta thực hiện các bước sau đây.

Bước 1: Xác định modem wifi của gia đình, cơ quan mình ở đâu sau đó bạn rút điện phích cắm ra. Chờ khoảng 30 giây sau đó cắm điện lại chờ khoảng 2 phút cho thiết bị khởi động.

Khởi động modem Wifi
Khởi động lại modem Wifi

Lưu ý: Tuyệt đối không dùng bấm vào nút Reset của modem nhé ( Vì đây là lệnh khôi phục lại cài đặt gốc, mọi thông số cấu hình mạng sẽ bị xóa. Nếu bạn không có chuyên môn sẽ không cấu hình lại được hệ thống Internet)

Bước 2: Tiến hành khởi động lại Laptop, Pc của mình phòng trường hợp máy tính bị treo wifi.

Khởi động lại máy tính

Cách 2: Kiểm tra chế độ máy bay có đang bật không?

Một số máy thiết kế phím bấm khởi động chế độ máy bay, khiến máy tính tắt hoàn toàn wifi làm chúng ta không thể kết nối được. Phím này thường nằm trong các dãy phím từ F1 đến F12.

Khi bật chế độ máy bay toàn bộ các thiết không dây của laptop sẽ ngừng hoạt động như: Wifi, Blutooch, GPS,… đều sẽ ngừng hoạt động. Vậy làm sao để xem máy tính mình có đang bật chế độ này hay không?

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập “Airplane mode” rồi bấm Enter

Bước 2: Trong phần Airplane mode bạn xem máy tính của mình có đang để chế độ On hay không, nếu có gạt sang OFF để tắt chế độ máy bay.

Off chế độ máy bay

Cách 3: Kiểm tra có bấm nhầm các phím tắt wifi không

Trên bàn phím laptop có một số phím bấm chức năng để tắt chức năng wifi, nếu vô tình bấm vào đây thì chức năng wifi của máy tính sẽ bị tắt làm gián đoạn việc truy cập Internet.

Cách kiểm tra máy tính có đang bị tắt wifi: Bạn xem bên góc phải màn hình phần biểu tượng wifi, nếu có biểu tượng chứng tỏ đang bình thường. Trường hợp xuất hiện dấu X đỏ, dấu chấm than hay không xuất hiện icon wifi, thì máy đã bị tắt chế độ Wifi.

Phím tắt wifi trên Laptop
Phím tắt wifi trên Laptop

Để bật lại chế độ này bạn thao tác phím bấm:

  • Laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScr
  • Laptop Asus: Fn + F2
  • Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
  • Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
  • Laptop HP: Fn + F12
  • Laptop Toshiba: Fn + F12

Sửa lỗi win 11 bị lỗi không kết nối được wifi nâng cao

Khi đã thử những cách xử lý win 11 bị lỗi không kết nối được wifi cơ bản mà không được, thì rất có khả năng máy tính của bạn đang bị lỗi Driver hoặc modem mạng đang gặp sự cố, Một số cách xử lý tình trạng laptop windows 11 không kết nối được wifi nâng cao:

Cách 1: Cập nhật lại trình điều khiển Driver cho máy tính windows 11

Trình điều khiển Driver wifi mặc định của windows sẽ không thể tương thích hoàn toàn với máy tính của bạn, điều này khiến việc truy cập wifi gặp sự cố hoặc khiến wifi của laptop bị chập chờn không kết nối được wifi. Để cài được driver chuẩn cho máy tính của mình bạn thao tác như sau:

Bước 1: Xác định laptop của mình thuộc hãng nào, đời model là bao nhiêu.

Bấm tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập “dxdiag”

Model của máy tính

Tại dòng System Model chính là mã laptop của bạn

Bước 2: Sau khi đã xác định được tiến hành lên trang chủ tải driver chính hãng về máy tính.

Nhập mã máy tính + driver

Bước 3: Vào chính xác trang hãng laptop của mình sau đó tiến hành tải driver wifi mới nhất về.

Tiến hành tải driver Networking về

Bước 4: Tiến hành cài đặt driver wifi vừa tải về sau đó khởi động lại máy tính.

Cài đặt driver vừa tải về

Đây là một trong những cách win 11 bị lỗi không kết nối được wifi có tỉ lệ thành công cao nhất, khi đi sửa máy cho khách thì Tin Học Cường Phát cũng thường áp dụng cách này và rất hiệu quả.

Cách 2: sửa lỗi win 11 bị lỗi không kết nối được wifi bằng cách cập nhật bản vá lỗi

Một số bản cập nhật windows 11 bị lỗi, khiến một số chức năng của chiếc laptop của chúng ta không hoạt động được, hay gây ra tình trạng chập chờn hoạt động không ổn định. Để khắc phục sự cố này chúng ta tiến hành cập nhật bản vá lỗi windows mới nhất cho máy tính:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows ở dưới màn hình => sau đó chọn Setting => Windows Update => chọn phần Check for updates. Nếu tìm được phiên bản mới, windows sẽ yêu cầu chúng ta cập nhật phiên bản mới ngay lập tức.

Chọn Settings
Chọn Windows Update

Ngoài ra có một số bản vá không quan trọng, sẽ xuất hiện thông báo Download & Install. Nếu chúng ta muốn cài thì hãy tích chọn vào đây nhé.

Sau khi Windows cập nhật sẽ tự động khởi động lại máy tính, thời gian chờ đợi có thể từ 10-30 phút. Trong quá trình này bạn không nên thao tác gì để tránh làm ảnh hưởng đến việc cập nhật nhé.

Cách 3: Khởi động lại Network trên máy tính

Nhiều trường hợp đã khắc phục win 11 bị lỗi không kết nối được wifi bằng cách Reset lại Network trên windows. Cách này tương đối nhanh và khá dễ dàng, bạn hãy tham khảo qua nhé!

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + i để vào phần Settings của máy tính => chọn Network & internet ở bên trái

Chọn Network & internet

Bước 2: Kéo xuống chọn Advanced network settings.

Chọn Advanced network settings

Bước 3: Kéo xuống dưới tại mục More settings => Tích chọn Network reset.

Chọn Network reset

Bước 4: Chọn vào Reset now trong phần Network Reset

Chọn Reset now

Bước 5: Cuối cùng chọn Yes để khởi động lại Network

Cách này giúp bạn khôi phục lại mặc định wifi của máy tính mình. Sau khi hoàn thành để kết nối vào wifi chúng ta phải nhập mật khẩu lại để kết nối được.

Cách 4: Tắt cài đặt IPv6 cho laptop

Khi cài đặt IPv6, thì đây chúng là một trong những nguyên nhân khiến windows 11 lỗi wifi. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta có thể tắt tùy chọn cài đặt IPv6 chỉ để cài đặt IPv4. Điều này không gây bất kì ảnh hưởng nào đến trải nghiệm cơ bản của người dùng. Một số trường hợp đặc biệt chỉ ảnh hưởng đến những người làm việc chuyên sâu, vậy thì chắc chắn không có vấn đề gì với chúng ta.

Để tắt được IPv6 bạn thao tác theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R => Sau đó nhập “ncpa.cpl” => bấm Enter

Bước 2: Nhấp chuột phải vào Wi-Fi => Chon Properties.

Bước 3: Trong phần This connection user the following items kéo chuột xuống tìm đến phần Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6).

Bước 4: Bỏ tích chọn Internet Protocol Version 6 (TCP/IPv6) => Sau đó bấm OK.

Vậy là xong, bạn kiểm tra lại kết nối internet của mình nhé.

Kết luận

Sau khi đã thao tác những thủ thuật máy tính trên, để xử lý tình trạng win 11 bị lỗi không kết nối được wifi, thì bạn gần như đã khắc phục được windows 11 lỗi wifi. Trường hợp nếu vẫn không được thì chúng ta hãy gọi dịch vụ sửa máy tính tận nơi tphcm để tiến hành cài lại windows. Hãy kiểm tra xem wifi của máy tính có bị hư không nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *