Sửa màn hình máy tính bị sọc – Bảng giá sửa chữa

Sửa màn hình máy tính bị sọc nhanh chóng chuyên nghiệp tại khu vực tphcm. Máy tính cũng như các thiết bị điện tử khác, sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị các sự cố hỏng hóc. Màn hình máy tính là một trong những linh kiện cực kì nhạy cảm với tác động bên ngoài.

Đối với màn hình điện thoại thì sẽ có viền kim loại, kính cường lực bảo vệ cực kỳ chắc chắn. Nhưng màn hình máy tính thì không được bảo vệ kiên cố như vậy. Chỉ cần bị va đập mạnh hoặc rơi rớt thì ngay lập tức, tỉ lệ màn hình bị sọc hoặc đốm chạy mực sẽ rất cao.

Để máy tính xuất ra hình ảnh hiển thị, cũng cần đến sự góp mặt của nhiều linh kiện thiết bị. Nên việc có hư hỏng chạm chập một trong những thiết bị này cũng làm cho màn hình máy tính xuất hình ảnh không được. Hoặc có thể gây tình trạng sọc màn hình.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân xuất phát từ trình điều khiển ( Driver) cũng gây nên tình trạng tương tự.Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những nguyên nhân gây tình trạng lỗi hiển thị trên màn hình.

Cách tự sửa chữa xử lý đối với những trường hợp bị nhẹ, tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian sửa chữa. Ngoài ra chúng tôi cung cấp bảng giá sửa chữa màn hình máy tính cho khách hàng nắm rõ ràng và chi tiết.

Nguyên nhân màn hình máy tính bị sọc.

Vô tình một ngày chúng ta mở máy tính lên, tự nhiên xuất hiện các đường sọc rất khó chịu. Dù đã thử tắt máy bật lại, lau chùi vệ sinh màn hình. Nhưng tình hình vẫn không hề cải thiện, chỉ đành đem đi sửa màn hình máy tính bị sọc. Bạn rất thắc mắc tại sao màn hình của mình lại bị như vậy và có cách nào để tự xử lý được không.

Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số nguyên nhân và cách xử lý, đối với những màn hình bị nhẹ. Giúp các bạn có thể tự sửa màn hình của mình được. Thay vì phải đem ra các trung tâm sửa màn hình máy tính bị sọc.

1. Máy tính bị lỗi phần mềm Driver.

Máy tính sử dụng lâu ngày, phần mềm được sử dụng liên tục. Sẽ sinh ra các lỗi xung đột phần mềm, lỗi file hệ thống, lỗi trình điều khiển.Những nguyên nhân gây lỗi phần mềm:

 • Windows tự động cập nhật làm lỗi trình điều khiển màn hình
 • Phần mềm không tương thích với nhau gây lỗi
 • Máy tính bị dính virus gây lỗi file

2. Cáp màn hình máy tính – Laptop bị hư.

Cáp màn hình có tác dụng dẫn tín hiệu đã được xử lý từ card màn hình, lên màn hình và hiển thị hình ảnh. Nếu cáp màn hình dẫn tín hiệu kém, hoặc dẫn tín hiệu lên màn hình bị chập chờn. Cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sọc, nhòe,mờ,sau màu hiển thị trên màn hìnhNhững nguyên nhân làm cáp màn hình bị hư.

 • Cáp kém chất lượng sau một thời gian sử dụng truyền dẫn tín hiệu kém.
 •  Cáp màn hình bị dứt gãy do gập màn hình nhiều đối với laptop
 • Cáp màn hình bị dứt gãy do tác động bên ngoài như: động vật cắn, xê dịch liên tục làm căng dây,…

3. Máy tính bị lỗi Ram.

Ram cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng sọc màn hình ở máy tính, laptop. Khi máy tính bị sọc do ram sẽ xuất hiện những ô nhiều máu sắc kín màn hình. Hoặc những sọc màu chi chít màn hình gây nên tình trạng bị treo máy. máy tính bị khởi động lại. Cách sửa màn hình máy tính bị sọc tại nhà thì không thể bỏ qua phần Ram.Nguyên nhân khiến ram bị lỗi làm sọc màn hình.

 • Máy tính lâu ngày không được bảo dưỡng vệ sinh định kì. Khe cắm ram tiếp xúc không tốt gây nên tình trạng sọc màn hình.
 • Ram bị lỗi, hư hỏng làm hình ảnh xuất ra màn hình bị lỗi.
 • Xung độ các thanh ram với nhau gây nên lỗi.

4. Máy tính lỗi Tấm Nền gây sọc màn hình.

Tấm nền hay còn gọi là Panel, chúng có nhiệm vụ xử lý tất cả mọi dữ liệu hình ảnh. Với chi chít các điểm ảnh gộp lại với nhau để hiển thị ra một màn hình lớn. Tất cả chúng ta nhìn thấy trên màn hình máy tính đều từ tấm nên mà ra. Nên panel là phần quan trọng nhất trong màn hình máy tính, Chỉ cần tấm nền bị lỗi là hình ảnh hiển thị gặp vấn đề ngay lập tức.Ngoài ra tấm nền màn hình cực kì mỏng, và bên trong có rất nhiều lớp. Nên việc hư hỏng có khả năng rất cao.Nguyên nhân khiến tấm nền máy tính bị lỗi:

 • Do tác động ngoại lục chẳng hạn như: Rơi rớt, tì đè, có vật cứng tác động vào màn hình,…
 • Do độ ẩm từ môi trường bên ngoài hoặc nước vô dẫn đến hư tấm nền
 • Do ánh sáng chiếu trược tiếp vào màn hình thời gian dài dẫn đến hư pannel

5. Card đồ họa (vga) máy tính bị lỗi

Card màn hình, hay còn gọi là card đồ họa. Đây chính là trung tâm xử lý hình ảnh của máy tính. Tất cả những gì xuất ra màn hình, từ sắc độ màu sắc, độ phân giải, độ sắc nét chi tiết. Đều đã được card đồ họa xử lý và gửi ra màn hình hiển thị.Khi card màn hình bị lỗi thì hình ảnh đưa ra màn hình sẽ gặp rất nhiều lỗi. Từ sọc màn hình, chớp màn hình, hiển thị sai màu, nhòe màu,…Nguyên nhân gây hư hỏng card màn hình:

 • Card màn hình hư thường do dòng điện nguồn không ổn định, lâu ngày dẫn đến hư hỏng
 • Bụi bẩn bán quá nhiều lên card màn hình gây ẩm mốc rỉ mạch, chạm chập.
 • Thường xuyên phải xử lý ở cường độ làm việc cao. không được tản nhiệt tốt hoặc không được bảo dưỡng định kỳ gây quá nhiệt dẫn đén hư hỏng.

Những kiểu sọc màn hình thường gặp.

Khi màn hình bị lổi sẽ hiển thị rất nhiều kiểu khác nhau, đều làm khó chịu cho người sử dụng. Sau đây là một số kiểu sọc màn hình cơ bản hay gặp nhất.

1. Màn hình máy tính bị sọc mưa.

Bị sọc mưa là mức độ sọc nhẹ nhất, thường sẽ rất khó nhận ra. Chỉ kỹ thuật viên mới có thể nhìn ra được. Khi bị sọc này khách hàng vẫn sử dụng bình thường, ảnh hưởng ít đến hiển thị. Đối với những người đi mua máy tính cũ thì mới cần phải để ý đến loại sọc này.sửa màn hình máy tính bị sọc

2. Màn hình máy tính bị sọc dọc.

Bị sọc dọc thường sẽ có các đường chỉ kéo dài từ trên xuống dưới. Có thể từ một sọc đến nhiều sọc, tùy cấp độ nặng nhẹ của máy tính. Nếu sóc ít thì không gây ảnh hưởng quá nhiều vẫn có thể làm việc trên màn hình được.sửa màn hình máy tính bị sọc

3. Màn hình máy tính bị sọc ngang.

Bị sọc ngang thì thường rất khó chịu, sọc một mảng dày từ trái qua phải. Làm mờ hình ảnh, hiển thị màu bị sai, nhiều trường hợp đổi sang máu tím. Chớp tắt liên tục gây cảm giác cực kỳ khó chịu cho người dùng.sửa màn hình máy tính bị sọc

4. Màn hình máy tính bị nhiễu sọc

Màn hình bị nhiễu sọc cũng gây rất nhiều phiền toái cho người sử dụng. Màn hình sẽ bị sôi như màn hình ti vi trắng den ngày xưa, cản trở lớn cho việc hiển thị hình ảnh.sửa màn hình máy tính bị sọc

Cách sửa màn hình máy tính bị sọc.

Một số màn hình bị lổi nhẹ, chúng ta có thể tự xử lý tại nhà được. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí đem đi sửa chữa. Dưới đây Tin Học Cường Phát sẽ hướng dẫn các bạn, cách sửa màn hình máy tính bị sọc tại nhà đơn giản nhất.

Cách 1: Cài đặt lại trình điều khiển màn hình sửa màn hình máy tính bị sọc.

Đây là cách dễ nhất để xử lý lỗi này, nhưng trường hợp do màn phần mềm gây lỗi sọc màn hình rất thấp. bạn hãy thử làm theo xem có xử lý được lỗi này không nhé.Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng This PC trên màn hình. Sau đó chọn vào phần Manage cửa sổ mới hiện lên.Bước 2: Trong phần Computer Management chọn vào dòng Device Manager. Sẽ xổ ra cửa sổ tab bên phải.Bước 3: Tại cửa sổ bân phải bấm sổ xuống phần Display adapters. Mỗi máy sẽ hiện tên card đồ họa khác nhau. Như máy trong bài hướng dẫn là Intel(R) HD Graphics, Sau đó nhấp chuột phải vào chọn uninstall device. Bước 4: Tích vào Delete the driver software for this device. Sau đó bấm Uninstall. Và tiến hành cài lại driver.sửa màn hình máy tính bị sọc

Cách 2: Kiểm tra lại cáp màn hình.

Đối với màn hình máy tính bàn:Kiểm tra lại xem có bị đứt gãy ở đâu không, cắm các jack cắm chặt vào máy tính xem có trở lại bình thường không. Nếu không hết thử đổi cáp của máy tính khác qua xem có hết không.sửa màn hình máy tính bị sọc

Đối với cáp màn hình laptop:Cáp màn hình laptop nằm sâu trong thân máy, nên việc tháo ra đòi hỏi người tháo phải có kinh nghiệm biết tháo lắp. Nếu có thể tháo ra được bạn tiến hành vệ sinh lại jack cắm vào main của Laptop, Jack cắm vào màn hình lap top. Sau đó lắp lại chắc chắn và mở máy lên kiểm tra thử.sửa màn hình máy tính bị sọc

Cách 3: Vệ sinh lại khe cắm Ram sửa màn hình máy tính bị sọc

Đối với máy bàn.Tháo nắp thùng máy ra, xác định vị trí khe cắm Ram ở đâu. Tiến hành tháo các khe ram sau đó dùng khăn mềm tẩm cồn lau sạch chân Ram. Dùng cọ tẩm cồn chà các khe cắm Ram trện

Mainboard.sửa màn hình máy tính bị sọcĐối với laptop.Việc tháo lắp Ram của Laptop sẽ tương đối khó so với máy tính bàn. Mổi Laptop sẽ có một kiểu tháo Ram khách nhau. Có những máy chỉ cần tháo tấm nắp lưng nhỏ đằng sau sẽ thấy đuọc khe cắm Ram. Chúng ta tiến hàng vệ sinh như trên.sửa màn hình máy tính bị sọc

Trên đây là những cách tự sửa màn hình máy tính bị sọc, đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm tại nhà.

Sửa màn hình máy tính bị sọc bao nhiêu tiền.

Khi thực hiện tất cả các biện pháp trên mà không được. Khả năng cao đã bị hư màn hình, hoặc card đồ họa máy tính. Vấn đề hỏng hóc phần cứng thì không thể tự sửa chữa tại nhà được.

Bạn hãy đem đến cửa hàng của chúng tôi để được các kỹ thuật viên dùng máy móc hiện đai. Kiểm tra tình trạng tiến hành sửa chữa thay thế.Dưới đây Tin Học Cường Phát se gửi đến khách hàng bảng giá sửa màn hình máy tính bị sọc mới nhất.

Pan lỗi màn hình LaptopGiá Sửa Báo Hành
Sửa màn hình laptop bị sọc do lỗi màn hình50.000đ-100.000đ1 Tháng
Sửa màn hình bị sọc do lỗi Panel1.200.000đ-3.000.000đ1 Tháng
Sửa màn hình Latop bị sọc do dây cáp350.000đ-550.000đ1 Tháng

Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Tin Học Cường Phát. Quý khách vui lòng gọi qua số Hotline/Zalo: 088.9999.092 của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Sửa màn hình máy tính bị sọc – Bảng giá sửa chữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.