Kiểm Tra Thông Tin Máy Tính

 

kiểm tra thông tin máy tính CPU-Z: Là phần mềm miễn phí giúp bạn xem thông tin cơ bản trên hệ thống máy tính. Như tên bộ vi xử lý và số hiệu, mã, quy trình, loại mainboard và chipset, loại bộ nhớ. Kích cỡ cùng nhiều thông số SPD khác. Không chỉ cung cấp thông tin về phần cứng máy tính. CPU-Z còn đưa ra số liệu đo lường trong thời gian thực về tần số hoạt động và tần số bộ nhớ của từng nhân.

phan mem cpu z 2

Phần mềm CPU-Z là gì? CPU Z có gì nổi bật, đáng chú ý?

Download CPU Z được tích hợp nhiều tính năng hữu ích, trong đó một số tính năng đáng chú ý phải kể đến: kiểm tra thông tin máy tính

– Kiểm tra các thành phần liên quan đến CPU bao gồm:. Tên vi xử lý, tên mã, chỉ số TDP tối đa, loại chân cắm CPU …
– Theo dõi xung nhân card màn hình (clock core), xung nhịp (core speed), số nhân. Tốc độ dữ liệu được xử lý trong một giây (bus speed), rated FSB, bộ nhớ cache.

– Kiểm tra thông tin nhà sản xuất bo mạch chủ, dòng máy, chipset. LCPIO và chip cầu nam (Southbridge).
– Thông tin phiên bản BIOS và ngày cài đặt.

Download  CPU Z – Phần mềm kiểm tra CPU cho PC

– Kiểm tra các thông tin phiên bản giao diện card đồ họa. Độ rộng băng thông (link width), side band addressing.
– Kiểu bộ nhớ, kích thước, DC mode, NB frequency, timing (DRAM Frequency. Độ trễ, thời gian chu kỳ, thông số command rate).
– Cung cấp các thông tin kích thước module khe cắm bộ nhớ. Băng thông tối đa, nhà sản xuất module, số serial number, … .
– Kiểm tra các thông tin Timings Table, độ trễ CAS#, RAS# đến CAS#, tRAS, tRC, command rate, điện áp nuôi CPU.
– Kiểm tra các phiên bản Windows và DirectX.
– Thực hiện benchmark và Stress Test cho CPU (đơn hoặc đa luồng).
– Lưu kết quả ở định dạng TXT hoặc HTML.

 

phan mem cpu z 1

Vì sao nên sử dụng CPU Z kiểm tra thông tin máy tính mà không phải phần mềm nào khác?

Bằng cách tải CPU Z về máy và cài đặt, và bạn có thể dễ dàng theo dõi cũng như khắc phục các lỗi cơ bản liên quan đến CPU. Thậm chí là điều chỉnh hoạt động máy tính để đạt hiệu suất tốt nhất.   

Bên cạnh đó CPU Z đi kèm giao diện đơn giản, bao gồm các tab khác nhau và rất dễ sử dụng. Người dùng có thể điều hướng và truy cập nhanh,kiểm tra thông tin máy tính, tìm kiếm các thông tin liên quan đến phần cứng, dữ liệu CPU, bộ nhớ cache, đồ họa và các loại bộ nhớ khác.

Đặc biệt phần mềm còn được tích hợp chương trình kiểm tra và cập nhậ. Các phiên bản BIOS và driver mới nhất, hỗ trợ nhiều vi xử lý và chipset khác nhau, …

Tải phần mềm CPU-Z dành cho máy tính

Bấm vào đây: CPU-Z để tải phiên bản mới nhất

 

Phần mềm CPU-Z dành cho điện thoại

Những tính năng trên CPU-z Mobille

1. Cung cấp thông số máy

CPU-Z sẽ rà soát thông tin thiết bị của bạn và một trong những phần thông tin quan trọng đó là thông số máy. Nguồn gốc công ty sản xuất phát triển, các thông số CPU, GPU, mã máy,… Từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết bị mà bạn đang sử dụng hoặc giúp bạn đưa ra lựa chọn mua sắm thông minh. 

 

Cung cấp thông số máy

2. Cung cấp số liệu hệ thống

Ứng dụng sẽ cho người dùng biết rõ về số liệu hệ thống của thiết bị. Qua đó người dùng có thể biết được phiên bản hệ điều hành android của máy, địa chỉ IP,…

 

3. Cung cấp thông số các thiết bị của máy

Để biết được thiết bị có đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn hay không thì thông số của thiết bị là một thông tin bạn không thể bỏ qua. Ứng dụng CPU-Z sẽ cung cấp cho bạn cụ thể thông số hệ thống của thiết bị bao gồm: Kích thước, cân nặng, độ phân giải của màn hình, tốc độ xử lý và dung lượng của Ram,…

 

Cung cấp các thống số thiết bị của máy

4. Cung cấp dữ liệu về bin của máy

Người dùng có thể xem cụ thể dữ liệu, tình trạng hiện tại về bin của máy thông qua ứng dụng CPU-Z. Cụ thể bạn có thể biết được trạng thái bin còn tốt không, bao nhiêu phần trăm còn có thể sử dụng, dung lượng pin, nhiệt độ hiện tại,… Giúp bạn có những phương pháp bảo vệ bin của máy tốt hơn tránh trường hợp bị chai bin quá sớm.

 

Cung cấp số liệu về bin của máy

CPU-Z là một công cụ cung cấp thông tin về thiết bị điện thoại một cách chính xác cụ thể. Giúp người dùng nắm rõ các thông tin quan trọng của thiết bị, cụ thể thông số thiết bị, tình trạng bin, thông tin phần mềm,… Hãy tải ngay ứng dụng để có thể hiểu rõ hơn về các thiết bị điện thoại giúp bạn đưa ra quyết định sử dụng hợp lý.

 

Tải phần mềm CPU-Z trên điện thoại

Bấm vào đây: CPU-Z Android ( Lưu ý chỉ sử dụng cho điện thoại android)

Mời Bạn Đánh Giá
Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *